Cam sành Hàm Yên trồng trọt theo tiêu chuẩn Mô Hình VietGap

0
26
Cam Sành Hàm Yên tiêu chuẩn VietGap

Cam sành Hàm Yên chuẩn theo Mô Hình VietGap

Để bảo tồn và phát huy thương hiệu đặc sản CAM SÀNH HÀM YÊN ngày càng gia tăng trên thị trường trong nước và hướng ra toàn cầu, đầu năm 2017, Công ty cổ phần CAM SÀNH HÀM YÊN ra đời. Được thành lập từ 6 doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Tuyên Quang, công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ người tiêu dùng nhờ chất lượng và chứng nhận kiểm định rõ ràng từ các cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền. Giờ đây, những trái cam của người dân được trồng theo mô hình VietGap, đảm bảo:

100% KHÔNG sử dụng chất bảo quản!

100% KHÔNG phun thuốc trừ sâu!

100% CÓ xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng!

100% CÓ giá thành hợp lý!

Cam Sành Hàm Yên tiêu chuẩn VietGap
Cam Sành Hàm Yên tiêu chuẩn VietGap

ĐẶC TÍNH CỦA CAM SÀNH HÀM YÊN

Bởi vì được trồng trên núi đất đỏ khí hậu mát mẻ và theo mô hình VietGap, nên Cam sành Hàm Yên có vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng riêng mà cam ở những nơi khác không thể có được. Cam sành Hàm Yên có trái lớn, quả không đẹp nhưng bên trong ruột vàng óng với vị ngọt thanh, nhiều nước không những giúp giải nhiệt hiệu quả và hương thơm còn đọng lâu trên đầu lưỡi.

Theo nghiên cứu, Cam sành Hàm Yên có chứa đặc tính lý hóa rất có lợi cho sức khỏe con người, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa… Cụ thể: Độ Brix: 6-12%; Vitamin C: 40-90mg/100gr quả tươi, axit hữu cơ: 0,6-12%, chất khoáng, Vitamin A, B1, B2, B6, Protein, chất thơm, và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Cam sành Hàm Yên là loại cam có giá trị dinh dưỡng cao, chứa trên 10% hàm lượng đường, hàm lượng vitamin C từ 40 – 90 mg/100 g cam tươi. Ngoài ra, cam sành Hàm Yên còn có các chất axit hữu cơ, trong đó có nhiều loại axit có hoạt tính sinh học cao cùng các chất khoáng và dầu thơm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here