Thứ Hai, Tháng Chín 23, 2019

Phun sương làm mát đã trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vào mùa hè nóng nực, rất nhiều người sử dụng máy phun sương để làm mát cho gia đình cũng như hỗ trợ cho việc sản xuất kinh doanh

Hệ thống phun sương làm mát do TGD cung cấp có ưu điểm hơn hẳn so với các loại máy phun sương gia đình như quạt hơi nước, quạt phun sương là có khả năng ứng dụng làm mát ở mọi quy mô từ nhỏ tới rất lớn.

Những ứng dụng chủ yếu của hệ thống phun sương làm mát do TGD cung cấp:

muiten Phun sương làm mát cho cửa hàng, quán ăn, quán cafe

phun suong lam mat cua hang

Phun sương làm mát cửa hàng, quán

Thời tiết nóng bức làm cho việc kinh doanh trở nên khó khăn, lượng khách hàng giảm đi rõ rệt. Nhiều chủ cửa hàng lựa chọn máy phun sương để làm mát và thực sự đã thu được hiệu quả bất ngờ.

>>> Để biết sử dụng phun sương làm mát cho cửa hàng thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, mời bạn tham khảo bài viết: Sử dụng Máy Phun Sương làm mát cửa hàng.

muiten Phun sương làm mát gia đình, sử dụng làm mát trong nhà, ngoài hiên

phun suong lam mat trong nha

Phun sương làm mát trong gia đình

Thời tiết quá nóng làm cuộc sống đảo lộn, điều hòa thì tốn tiền điện mà đôi lúc cũng quá tải… Lúc này sử dụng máy phun sương làm mát sẽ trở nên rất hữu ích. Trong gia đình phun sương làm mát thường được sử dụng ở ngoài hiên ban công, sân vườn…

>>> Máy phun sương đã làm mát rất hiệu quả trong gia đình thế nào? mời bạn tham khảo bài viết: Phun Sương Làm Mát gia đình.

muiten Phun sương tưới hoa lan và các loại rau hoa, cây cảnh khác.

Phun sương làm mát dùng tưới hoa lan

Hệ thống phun sương tưới hoa cây cảnh

Trong nông nghiệp, máy phun sương tỏ ra rất hiệu quả khi dùng phun tưới rau hoa cây cảnh và hiện nay đã được ứng dụng rất rộng rãi. Khi sử dụng hệ thống tưới phun sương cây cối sẽ nhận được lượng nước đều, vừa đủ rất thích hợp cho sự phát triển. Ngoài ra, với khả năng ứng dụng hẹn giờ bật/tắt, sử dụng máy phun sương tưới cây luôn đảm bảo vườn cây của bạn được chăm sóc tốt ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.

>>> Sử dụng hệ thống phun sương tưới cây thế nào cho hiệu quả nhất, câu trả lời ở đây: Phun sương tưới hoa, cây cảnh.

muiten Phun sương làm mát chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm.

phun suong lam mat chuong trai - nha xuong

Hệ thống phun sương chuồng trại chăn nuôi

Nhiệt độ môi trường xung quanh quá nóng sẽ làm vật nuôi yếu đi và thậm chí gây chết hàng loạt. Với không gian mở như chuồng trại, cách tốt nhất là sử dụng hệ thống phun sương để làm mát.

Trong thời gian qua, TGD đã tư vấn và cung cấp hệ thống phun sương làm mát cho rất nhiều chuồng trại chăn nuôi trong cả nước.

>>> Để biết cách sử dụng hệ thống phun sương làm mát cho chuồng trại, mời tham khảo bài viết: Hệ thống phun sương làm mát chuồng trại

muiten Phun sương làm mát nhà xưởng sản xuất.

phun suong lam mat chuong trai - nha xuong

Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Nhà xưởng có đặc điểm là diện tích rộng, mái cao bằng tôn nên thường rất nóng bức. Khi thời tiết quá nóng thì việc sử dụng quạt không những không hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng khi mà hơi gió thổi ra nóng nực. Ngoài ra do chứa đựng hàng hóa, nhiệt độ cao cũng làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm mát nhà xưởng, TGD chúng tôi tư vấn phương án và thực hiện thi công làm mát tổng thể cho nhà xưởng diện tích từ vài trăm mét vuông tới hàng nghìn mét vuông, với chi phí rất rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng.

>>> Mời tham khảo bài viết: Cách làm mát cho nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhất.

 muiten Ngoài các tác dụng của hệ thống phun sương nói trên, máy phun sương còn được sử dụng để làm trang trí nghệ thuật, tiểu cảnh rất đẹp mắt.

phun suong nghe thuat

Phun sương làm mát và tạo cảnh quan đẹp mắt

1Video Chi Tiết Hệ Thống Phun Sương Làm Mát1

Bộ máy phun sương làm mát gồm những bộ phận nào?

Nguyên lý của máy phun sương làm mát do TGD cung cấp là: Sử dụng máy bơm nước với áp lực rất mạnh đẩy nước vào các đầu phun có cấu tạo đặc biệt. Tại các đầu phun nước biến thành dạng sương mù với những hạt rất nhỏ và mịn. Với đặc tính khi bay hơi nước sẽ thu một lượng lớn nhiệt ở môi trường xung quanh, vì thế ngay lập tức tại chỗ phun sương sẽ được làm mát ngay.

Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể tự lựa chọn và lắp đặt cho mình một bộ máy phun sương làm mát, ở đây chúng tôi đưa ra một tình huống mẫu với hệ thống gồm 10 đầu phun sương mù, nếu bạn cần bộ phun sương để làm mát khu vực lớn hơn thì đơn giản là bổ xung ống dây và đầu phun sương:

 • Những linh kiện không thể thiếu của hệ thống phun sương:

Thành phần chính của bộ máy phun sương

 • Máy bơm phun sương áp lực cao thương hiệu Raska kèm bộ đổi nguồn 24V: 01 bộ.
 • Đầu phun giữa và bép phun: 09 bộ.
 • Đầu phun cuối và bép phun: 01 bộ ( hoặc nhiều hơn tùy vào cách lắp đặt hệ thống phun sương).
 • Ống dây phun sương loại ống 8: khoảng 20m hoặc tùy vào thực tế lắp đặt.
 • Lưu ý: hệ thống phun sương được kết nối với ống dây bằng cút nối nhanh, tất cả các linh kiện của bộ máy phun sương của chúng tôi đều đã bao gồm cút nối này.

Các linh kiện tùy chọn để cấp nước và lọc nước đầu vào hệ thống phun sương:

Cấp và lọc nước cho hệ thống phun sương

Nguồn cấp nước và lọc nước cho hệ thống phun sương

 • Cốc và lõi lọc nước đầu vào cho hệ thống phun sương, đảm bảo hơi nước phun ra được sạch sẽ và không làm tắc đầu phun ( đầu cốc có cút chuyển để lắp ống dây 8).
 • Chõ lọc và cấp nước đầu vào cho hệ thống phun sương. ( Chõ này được sử dụng khi nước đầu vào lấy từ xô, chậu hoặc bể chứa, khi sử dụng chõ lọc này thì không cần lơ chuyển, cốc lọc có thể sử dụng hoặc không).
 • Lơ chuyển gen ngoài 15mm sang đầu ống dây phi 8 ( dùng để bắt vào hệ thống nước sạch và nối ra ống dây phun sương số 8): 01 cái

Các linh kiện sử dụng để đi dây, tạo hình cho hệ thống phun sương:

các loại cút và van khóa hệ thống phun sương

Linh kiện dùng tạo hình cho hệ thống phun sương

 • Cút vuông dùng để tạo góc vuông, tránh cho ống dây khỏi bị gấp làm tắc hệ thống.
 • Cút thẳng hay còn gọi là măng sông dùng để nối các đoạn ống dây ngắn thành ống dài hơn.
 • Cút chữ T dùng để chia hệ thống ra 3 ngả.
 • Cút chữ thập dùng để chia hệ thống ra 4 ngả.
 • Van khóa dùng để khóa tổng hoặc khóa cục bộ các vị trí khác nhau trên hệ thống phun sương.

Một số lưu ý khi lựa chọn linh kiện cho hệ thống phun sương làm mát:

Lựa chọn thân cho đầu phun sương:

cac loai bep phun

Các loại thân của đầu phun sương

 • Đầu phun sương có 2 phần là Thân và Bép phun sương, thân đầu phun sương có nhiều loại như: thân cho đầu phun giữa và thân cho đầu phun cuối, hay loại thân mà trên đó có thể lắp được 2 đến 3 bép phun sương. Kích cỡ các loại thân đầu phun khác nhau cũng khác nhau, trên thị trường hiện nay giá các loại thân đầu phun này không khác biệt nhiều nên khách hàng có thể tùy chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình.

Lựa chọn Bép phun cho đầu phun sương:

bép phun sương

Các loại bép phun sương thường gặp

 • Bép phun sương hiện nay phổ biến có 3 loại với kích cỡ tia phun khác nhau. Loại bép phun số 1 có tia phun nhỏ nhất, loại số 2 trung bình và loại thứ 3 có tia phun lớn nhất. Tùy vào mục đích của mình mà khách hàng có thể lựa chọn loại bép với kích cỡ mong muốn. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, nếu như dùng để phun tưới hoa, làm mát chuồng trại và nhà xưởng có mái cao trên 5m, làm mát ngoài trời hoặc nơi thoáng gió thì nên chọn loại bép phun số 3 để có hiệu quả nhanh nhất. Còn nếu làm mát trong nhà hoặc nơi ít gió, làm mát ở những nơi hạn chế ẩm ướt dưới sàn thì nên chọn loại bép phun số 1.
 • Cũng cần lưu ý là khi mới mua về, các bép phun đều có đầu cao su bịt bên trong, cần phải tháo bỏ đầu cao su này trước khi sử dụng.

Cách nối ống dây vào thân bép phun và các loại cút:

cach lap day phun suong

Cách ráp ống dây phun sương vào đầu cút

 • Các chi tiết trên hệ thống phun sương được thiết kế rất tiện cho việc lắp đặt, để lắp ống dây vào các thân đầu phun cũng như các loại cút, đầu van… bạn chỉ việc giữ chặt và đẩy ống dây vào cho tới khi chạm kịch vào lõi bên trong. Nhờ các ngàm kim loại và doăng cao su bên trong mà ống dây được cố định rất chắc chắn và không rò rỉ nước khi sử dụng ở áp lực cao.

Cách tháo ống dây khỏi thân bép phun và các loại cút:

thao day phun suong

Tháo dây phun sương khỏi hệ thống

 • Để tháo ống dây đã lắp ra khỏi hệ thống phun sương, bạn giữ tay vào ống dây và đầu cút, sau đó bóp đầu khớp sâu vào sát bên trong, khi khớp đã sát vào trong rồi thì mới rút ống dây ra.

 

Một số bộ phun sương do TGD cung cấp: 

 Bộ máy phun sương 5 đầu phun: 999.000 đ

Bộ máy phun sương 5 đầu phun giá chỉ 999.000 đ 

 •  Với những khách hàng còn băn khoăn về công dụng và cách lắp đặt hệ thống phun sương thế nào hiệu quả thì việc bắt đầu bằng hệ thống phun sương với 5 đầu phun là lựa chọn hợp lý.

Bộ máy phun sương 10 đầu phun: 1.199.000 đ

Bộ máy phun sương 10 đầu phun giá chỉ 1.199.000 đ

 •  Bộ phun sương 10 đầu phun sử dụng TƯỚI CÂY, hoặc làm mát cho SÂN VƯỜN, QUÁN CAFE, QUÁN ĂN… với diện tích khu vực làm mát hiệu quả từ 30 đến 50m2, tùy thuộc vào yêu cầu làm mát và cách lắp đặt hệ thống.

Bộ máy phun sương 15 đầu phun: 1.499.000 đ

Bộ máy phun sương 15 đầu phun giá chỉ 1.499.000 đ

 • Bộ phun sương 15 đầu phun sử dụng TƯỚI CÂY, hoặc làm mát cho SÂN VƯỜN, QUÁN CAFE, QUÁN ĂN… với diện tích khu vực làm mát hiệu quả từ 40 đến 60m2, tùy thuộc vào yêu cầu làm mát và cách lắp đặt hệ thống.

Bộ máy phun sương 20 đầu phun: 1.799.000 đ

Bộ máy phun sương 20 đầu phun giá chỉ 1.799.000 đ

 • Bộ phun sương 20 đầu phun sử dụng TƯỚI CÂY, hoặc làm mát cho SÂN VƯỜN, QUÁN CAFE, QUÁN ĂN… với diện tích khu vực làm mát hiệu quả từ 100 đến 200m2, tùy thuộc vào yêu cầu làm mát và cách lắp đặt hệ thống.

BẢNG GIÁ CHI TIẾT LINH KIỆN PHUN SƯƠNG

Dành cho khách hàng bổ sung thêm linh kiện sau khi mua bộ phun sương 5,10,15,20 đầu phun, hoặc tự lựa chọn cho mình hệ thống phun sương làm mát theo cách riêng để có thể tự lắp và tuỳ biến theo ý thích của mình.

STT

TÊN LINH KIỆNĐƠN VỊSLĐƠN GIÁ
1Bộ máy bơmBộ1600000
2Bộ cốc lọcBộ1150000
3Bộ đầu phunBộ130000
4Ống dây 8Mét18000
5Măng sôngCái15000
6Cút vuôngCái15000
7Cút TCái18000
8Cút ThậpCái115000
9Lơ chuyểnCái115000
10Bộ van khóaBộ130000
11Bộ khẩu khóaBộ1100000
12Van điện tửCái1200000
13Ổ cắm hẹn giờCái1

320000

                              Hotline tư vấn và đặt hàng: 0935 651 555 – 024 6686 5831

TGD chúng tôi cung cấp bộ máy phun sương và các linh kiện lắp đặt một hệ thống phun sương với giá rẻ nhất, mời Quý khách tham khảo bảng giá chi tiết sản phẩm tại đây: BẢNG GIÁ MÁY PHUN SƯƠNG

Lựa chọn bộ phun sương và đặt hàng online: Bộ máy phun sương

 

bien quang cao

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách muốn mua sản phẩm hoặc tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thiết bị gia đình TGD

Trụ sở chính: Số 7 ngõ 117 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội

Showroom: 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6686 5831 – 0935 651 555

Email: tgd.jsc@gmail.com

Website: http://tranggiadung.com

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tags: ,

Related Article

16 Comments

Nguyễn Văn Đôn Tháng Năm 30, 2015 at 1:15 chiều

Hiện nay với thời tiết ngoài trời nóng trên 40 độ, việc lắp hệ thống phun sương thực sự là giải pháp tốt và hiệu quả để hạn chế cái nóng. Nếu lắp hệ thống phun sương cho nhà hoặc quán, các bạn nên lưu ý bổ xung thêm 1 đoạn dây phun sương thừa ra, trên đó gắn 1 đến 4 đầu phun để lắp thêm vào phía trước quạt, nhớ lắp thêm van khóa ống để lúc nào dùng quạt thì mở van, không dùng có thể treo cao lên cho gọn. Với 1 hệ thống phun sương, nếu lắp thêm 2 chiếc quạt thì bạn đã có thể chống nóng rất tốt rồi, nếu so sánh chi phí thì chỉ với 2 chiếc quạt có tích hợp phun sương mua ngoài siêu thị bạn đã phải bỏ ra khoảng 5 triệu đồng, mà những loại quạt đắt tiền thế này có vẻ không phù hợp với mục đích dùng ngoài quán. Và nếu dùng phun sương kết hợp với quạt công nghiệp, sẽ cực kỳ hiệu quả.

Khoi Tháng Sáu 4, 2016 at 1:27 chiều

Gia bao nhieu tien cho 1 bo 20 voi

Thanh Tháng Sáu 21, 2016 at 12:46 chiều

Mình muốn lắp một bộ cho gia đình , vì diện tích tầm 25m2 nên chỉ cần dùng khoảng 5 – 6 béc phun + máy bơm công suất vừa phải . nhờ cửa hàng tư vấn thêm và cho mình xin giá trọn bộ .

  Don.TGD Tháng Sáu 21, 2016 at 5:15 chiều

  Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của bên mình.
  Bạn để lại số điện thoại hoặc gọi vào số hotline 0935651555 nhé, bên mình sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

tuấn Tháng Chín 6, 2016 at 12:51 chiều

Nếu tháo bỏ đầu bịt cao su, thì nó không khóa được nước. Nước cứ rỉ hoài à, mà gắn đầu bịt cao su vào thì nước không đẩy ra được.

  Don.TGD Tháng Chín 7, 2016 at 9:24 chiều

  Chào anh
  Để đầu phun không rỉ nước anh có thể làm theo cách sau:
  1. lấy nguồn cấp nước từ bể chứa hoặc xô chậu đặt thấp hơn các đầu phun.
  2. Trước khi tắt máy bơm phun sương thì khóa vòi cấp nước, sau đó khoảng 30s sau thì mới tắt máy bơm.
  Anh thử 1 trong 2 cách trên nhé, cám ơn anh đã quan tâm tới sản phẩm của TGD.

Nguyễn Quang Tháng Tư 5, 2017 at 4:39 chiều

Cty tôi đang muốn lắp hệ thống phun sương trên mái nhà xưởng. Diện tích mái nhà xưởng khoảng 10.000m2. Bạn có thể sang bên tôi khảo sát thực tế và tư vấn thi công, lắp đặt giúp được ko.
ĐTLL 0989589970. Cty CP Chế tạo máy điện Việt nam _hungari.

  Don.TGD Tháng Tư 8, 2017 at 2:49 chiều

  Vâng, cám ơn anh

tuyên Tháng Năm 7, 2017 at 5:47 chiều

Tôi muốn làm mát cho 3 trại gà thì dùng loại nào, giá bao nhiêu? 3 trại 1mays đc ko

tuyên Tháng Năm 8, 2017 at 1:23 chiều

Báo giá máy phun suong 0932410818

  Don.TGD Tháng Năm 10, 2017 at 10:17 sáng

  Dạ vâng, cám ơn Quý khách

Hồ Sỹ Phi Tháng Sáu 3, 2017 at 7:44 sáng

mình muốn lắp đặt một hệ thống phun sương cho 50m2 bạn có thể tư vấn cho mình sử dụng loại máy bơm nào và cần khoảng bao nhiêu mét dây k, khi lắp hệ thống phun sương trong nhà khi tắt máy có hiện tượng nhỏ giọt tại các bép phun k, mình thấy ở nhiều nhà hàng khi tắt máy có hiện tượng nước nhỏ giọt ở các bép phun

  Nguyen Don Tháng Sáu 16, 2017 at 10:59 sáng

  Chào bạn Hồ Sỹ Phi
  Lắp phun sương làm mát trong nhà với diện tích 50m2 thì chỉ cần bộ phun sương với 10 đầu phun ( giá cả bộ hiện nay TGD đang bán là 1.200.000 đ – chưa bao gồm chi phí lắp đặt). Lắp đặt như thế nào là tùy theo ý của từng địa điểm, mục đích và sở thích của cá nhân từng người, tuy nhiên nếu lắp đặt cho nhà hàng thì nên lắp phun sương xung quanh nhà để tạo thành màn chắn ngăn hơi nóng và làm mát cho cửa hàng. Phun sương có hiện tượng nhỏ giọt là do cách sử dụng không đúng, có thể xử lý đơn giản như sau:
  + Nếu nguồn nước cấp từ trên cao xuống thì khi tắt máy bơm phải khóa van nước cấp vào hệ thống phun sương.
  + Trước khi tắt máy phun sương thì nên khóa vòi cấp nước trước khoảng 5-10 phút để phun hết lượng nước dư trong hệ thống ra hết ( tuy nhiên lưu ý không được để quên không tắt máy).
  Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn đặt hàng bộ máy phun sương hoặc tư vấn thêm xin liên hệ theo hotline: 0935651555. cám ơn và chúc bạn vui vẻ

Bùi Quang Trọng Tháng Bảy 6, 2018 at 3:16 chiều

Cho tôi hỏi công dụng của van điện từ trong hệ thống phun sương? Có phải là khi cấp điện thì mở van và khi ngắt điện thì đóng van?
Cửa hàng có sãn loại van điện từ này không?

  Don.TGD Tháng Tám 6, 2018 at 12:20 chiều

  Chào bạn Bùi Quang Trọng
  Trong hệ thống phun sương van điện từ có chức năng khóa nguồn nước khi cấp điện cho máy bơm chạy và tắt nguồn nước khi máy bơm ngừng. Van điện từ được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp nước cấp ở trên bể chứ trên cao, cao hơn hệ thống đầu phun sương, hoặc nguồn cấp là đường ống có áp lực đẩy vào bơm mạnh có thể tự đẩy ra vòi tạo thành rò rỉ nếu không khóa nước. Van điện từ được sử dụng chủ yếu ở các hệ thống tự động.
  TGD cung cấp linh kiện hệ thống phun sương cho vườn hoa lan, cây cảnh. Phun sương làm mát cửa hàng, quán ăn. Phun sương và phun nước làm mát nhà xưởng, chuồng trại…
  Giá van điện tử với cỡ ống phi 8 là 200k một chiếc. Bạn cũng lưu ý là van điện tử này sử dụng điện 24V nhé
  Thân

Leave a Comment